Sản phẩm tiêu biểu

Lượt xem: 4268

Nở đạn, tắc kê đạn, nở đóng

Mã sản phẩm : 1631543128

Nở đạn, tắc kê đạn, nở đóng, bu lông nở đạn, bu lông nở đóng, nở đạn 6, nở đạn 8, nở đạn 10, nở đạn 12, nở đạn 14, nở đạn M6, nở đạn M10, nở đạn M12, nở đạn M14

Số lượng:

  GIỚI THIỆU VỀ NỞ ĐẠN

     Hiện nay do nhu cầu các công trình thi công hệ thống điều hoà thông gió cũng như trong xây dựng đang sử dụng  nở đạn rất nhiều, do đặc điểm nhỏ gọn, bền chắc, tính tiện dụng của nở đạn. Nhu cầu lớn và yêu cầu về chất lượng đòi hỏi càng cao. Để nắm bắt được xu thế đó, Công ty TNHH Trúc Lâm Quang cung cấp tới quý khách hàng sản phẩm chất lượng cao nở đạn, hay còn gọi là nở đóng, tắc kê đạn, bu lông nở đạn.
   
  1. Cấu tạo Nở đạn
  • Phần đầu nở đạn có tiện ren hệ mét bên trong  Phần này có tác dụng nối ti ren với nở đạn
  • Bên trong phần thân hình trụ tròn rỗng, bên ngoài có ghi các thông tin về nở đạn đó như :  kích thước nở đạn , vật liệu sản xuất,  và ký hiệu nhãn mác nhà sản xuất.
  • Phần áo liền với thân có chức năng nở ra để ép sát vào tường gạch hoặc bê tông, nhằm liên kết giữa Nở đạn với tường gạch hoặc kết cấu bê tông được vững chắc. Bên ngoài áo nở đạn có dập các chỉ gân nổi nhằm tăng ma sát tạo độ bám cho liên kết ti ren – nở đạn .
  • Phần đạn nằm bên trong phần thân của tắc kê đạn, sẽ chịu lực tác động đẩy của thanh ren hay bu lông, từ đó di chuyển sâu vào trong bê tông, làm giãn áo nở ra, tạo liên kết giữa nở đạn với bê tông được chắc chắn
   
   
  2. Ý nghĩa và chức năng Nở đóng (nở đạn)
     Nở đóng  có tác dụng liên kết  với dầm bê tông hoặc trần bê tông thông qua 1 thanh ren – ty ren hoặc bu lông. Khi khoan lỗ định vị theo kích thước bản vẽ thiết kế  người ta sẽ đóng  tắc kê đạn lên dầm bê tông hoặc trần bê tông. Sau khi siết chặt thanh ren vào tắc kê đạn, thì phần đuôi áo nở đóng được xòe ra và bám chắc chắn vào bê tông, để tạo ra mối nối rất chắc chắn và bền vững.
   
  3. Ứng dụng của tắc kê đạn (Nở đạn): 
     Tắc kê đạn được dùng rất nhiều trong thi công điều hoà thông gió, cơ điện cho chung cư, nhà xưởng, thang máng cáp, lan can, bảng hiệu tay vịn cầu thang….
  Tắc kê đạn giúp liên kết giữa những ty ren, bu lông làm giá đỡ cho quạt, điều hoà, máy móc, , nhà công nghiệp ,các vật liệu trong nhà kết cấu thép, đảm bảo an toàn cho hệ thống máy móc, đường ống gió,  cũng như thiết bị được treo trên trần.

  4. Biện pháp thi công nở đạn
   
  - B1: Khoan lỗ đóng nở đạn
     Lựa chọn nở đạn phù hợp với kết cấu  lắp ghép. Tùy theo kích thước của  nở đạn để lựa chọn mũi khoan phù hợp. Khoan lỗ theo đường kính ngoài và tương đương với chiều dài của Nở đạn để đáp ứng được yêu cầu chịu lực của mối nối liên kết.
  - B2: Vệ sinh làm sạch lỗ khoan
     Làm vệ sinh lỗ khoan sạch sẽ để đảm bảo bên trog lỗ khoan hết bụi, cát sỉ, giúp đảm bảo khi dùng lực đóng đạn bên trong nở đạn làm cho 4 cánh nở đạn mở rộng ra bám chặt vào bê tông hoặc tường gạch được tốt nhất
  - B3: Đóng bu lông nở đạn vào lỗ vừa khoan
     Sử dụng búa để đóng bu lông nở đạn vào lỗ khoan. Toàn bộ bu lông nở đạn được đóng chìm vào tường gạch hoặc bê tông . Phần tắc kê đạn chứa ren bên trong, được hướng ra ngoài để bắt với thanh ren hoặc bu lông xiết.
  - B4: Dùng lực (búa nhỏ) đóng để nở đóng, nở đạn bám chặt vào bê tông
     Bước này đặc biệt quan trọng để đảm bảo chắn chắn và mức độ an toàn tạo liên kết chắc chắc với ty ren. Khi dùng lực đóng thì 4 cạnh của nở đạn sẽ mở rộng ra 4 hướng để bám chặt vào tường gạch hoặc bê tông được chắc chắn
  - B5: Vặn ty ren hay bu lông vào bu lông nở đạn
     Khi đã cố định được nở đạn vào vị trí trên trần nhà hoặc trong tường gạch. Ty ren được xiết vào  nở đạn. Khi đó thanh ren hoặc bu lông đóng vai trò như chi tiết kết nối để treo các thiết bị, máy móc vật tư ống gió,…tại các vị trí trên cao hoặc vào tường.
   
  CHÚ Ý QUAN TRỌNG !
     Trên thực tế thi công công trình do thi công không đúng, đã có nhiều công trình bị sập dàn máy, sập trần nhà, … bởi thi công nở đạn không theo nguyên tắc : Do khoan sai lỗ làm làm cho nở đạn bị lỏng, hoặc nở đạn không được đóng chặt lên trên trần nhà, hoặc xiết thanh ren vào nở đạn chưa được chắc chắn,v,v…
     Vì vậy, tuyệt đối tuân thủ các bước thi công nghiêm ngặt, không được làm ngược theo quy trình trên: lắp thanh ren vào nở đạn rồi sau đó mới đóng lên tường hoặc trần nhà. Cách thi công này rất nguy hiểm, gây ra hiện tượng tụt ren vì khi đó sẽ có tác động lực vào các khớp ren, làm mòn ren hoặc vỡ ren, khiến thanh ren không còn chịu được tải trọng khi treo máy móc thiết bị lên.
   
     Để được báo giá tốt nhất, và tư vấn lựa chọn nở đạn, Hãy gọi cho Công ty TNHH Trúc Lâm Quang để hỗ trợ kịp thời.
  Hotline : 0975.839.189 (Zalo)